An toàn trong vận chuyển hàng hóa

Điều quan trọng nhất khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là sự an toàn. Với việc vận chuyển hàng hóa an toàn không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn làm tăng uy tín của các công ty, doanh nghiệp tiếp thị loại hình dịch vụ này.

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trên đường ô tô hoặc tuyến đường bộ khác, ngoài việc lái xe cẩn thận và tuân thủ luật giao thông, nói chung các phương tiện giao thông phải được điều khiển. Đây là nhiệm vụ đầu tiên và không thể thiếu trong vận chuyển. Người lái xe nên cẩn thận và kiểm tra những thứ sau: phanh, lốp, đèn chiếu sáng, đèn báo phanh, xăng. Tất cả các thiết bị phải được đảm bảo hoạt động tốt trước khi khởi hành.

Kiểm tra lốp xe để đảm bảo an toàn trước khi vận chuyển hàng hóa

kiem tra op xe

Trên mặt đường ô tô phải đảm bảo tốc độ 100 km / h. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi di chuyển và lưu thông trên đường cao tốc, các chủ phương tiện phải thường xuyên kiểm tra thiết bị an toàn và lốp xe trước khi vào đường cao tốc.
Không nên sử dụng lốp quá hạn, theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Lốp mòn quá cần thay, không nên vì tiết kiệm mà cố sử dụng vì lốp mòn quá sẽ không có lực ma sát tốt và không bám đường, độ trượt cao. . Để biết lốp có mòn không rất dễ, tài xế chỉ cần quan sát kỹ các đường gân của lốp. Hiện nay, hầu hết các lốp xe đều có dấu hiệu mòn hay còn gọi là chỉ số mòn lốp TWI. Chúng là những miếng cao su cứng không có trong lốp xe thông thường mà được tạo ra ở những đường gân của lốp đã cách bề mặt lốp khoảng 0,16 cm. Nếu phát hiện những dấu hiệu này ở 2 đến 3 vị trí khác nhau trên bề mặt lốp, quý khách vui lòng thay lốp mới để đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hóa.
Không nên sử dụng các lốp xe bị áp, nứt, phồng rộp hoặc có sự hỗ trợ của phụ huynh. Chỉ sử dụng lốp có tốc độ cho phép phù hợp với tốc độ vận hành của bạn trên đường. Lốp xe phải được lắp đúng hướng cho bánh xe dẫn hướng, với một số loại lốp bắt buộc phải có.
Kiểm tra kỹ bánh xe, vành và lốp, kể cả lốp dự phòng. Lốp phải được bơm hơi và đảo lốp trên theo áp suất trước. Các yếu tố kết dính chèn trong lốp xe phải được loại bỏ.
Tóm lại, cần kiểm tra xilanh của bánh xe dẫn hướng, độ mòn của lốp để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Kiểm tra xem áp suất lốp có được duy trì không. Thay thế các lốp đã mòn vượt quá nhãn hiệu của nhà sản xuất. Trên xe luôn phải có lốp. Đặc biệt không bị quá tải.

Có kinh nghiệm xử lý sự cố đảm bảo an toàn vận chuyển hàng hóa

Khi nói đến vận tải hàng hóa, những vấn đề vẫn còn đó, nhưng rất hy vọng. Người lái xe cũng phải có một số kinh nghiệm để trong những tình huống đặc biệt có biện pháp xử lý và không bị rình rập. Bình tĩnh để giải quyết mọi trường hợp.
Di chuyển xe vào làn đường và dừng xe khẩn cấp nếu có thể. Bật đèn ô tô cực nhanh hai bên để báo hiệu nguy hiểm cho mọi người, tắt máy, để chìa khóa trong xe rồi xuống xe không đóng cửa.
Khi đã xuống xe, bạn sẽ nhanh chóng liên hệ với công ty để thông báo dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua điện thoại và yêu cầu giúp đỡ.
Một số trường hợp khác, tài xế có thể tự giải quyết như thủng lốp, … Trong trường hợp xe máy bị chết máy, tài xế có thể nhờ đến sự trợ giúp của các phương tiện đang lưu thông. Nếu ác hết điện thì phải nhờ xe khác kéo điện cho ác …

an toan hang hoa

Cả trên đường cao tốc và các tuyến đường khác, an toàn trong vận chuyển hàng hóa là rất quan trọng. Nhanh chóng nhưng bạn cần phải có kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *