Chành xe là gì? Top 8 chành xe tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn bạn đã được nghe nhiều về việc gửi hàng chành xe Hà Nội, chành xe tỉnh A,B…Vậy chành xe là gì, Việt Nam có những hãng chành xe nào nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Khái niệm về chành xe

Về mặt ngôn ngữ, “chành xe” là từ có nguồn gốc từ “trạm xe”. Ngày xưa, khi phía Tây Nam còn hoang vu, nhiều người Triều Châu (người gốc Hoa) đã tìm về sinh sống trở lại. Người Triều Châu gọi “bến xe” theo ngôn ngữ của họ là “chành xa” hoặc “chành xã”. Theo thời gian, người dân đọc trại trong “chành xe” và sử dụng đình trong sinh hoạt cho đến tận bây giờ. Nếu ngày xưa nghĩa gốc của từ này là để chỉ nơi thu gom, thu gom thì ngày nay nói đến “chành xe” nghĩa là dịch vụ vận chuyển hàng hóa là chính.
Về định nghĩa, chành xe hiện được dùng để chỉ các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải. Nó chuyên nhận hàng từ một nơi và vận chuyển đến một nơi khác mà khách hàng mong muốn. Việc giao hàng được thực hiện đến các địa điểm dọc theo tuyến đường của phương tiện vận chuyển hoặc đến một địa chỉ cụ thể. Sau này, xe còn được mở rộng với tầm quan trọng là nơi tập kết hàng hóa để chuẩn bị đưa về các bản làng. Ví dụ như Lê Hồng Phong (TP.HCM) TP.HCM), Cần Thơ, Trà Vinh, Đà Nẵng, …

chanh xe la gi

(Ảnh minh họa)

Phân loại chành xe

Cách thức vận chuyển hàng hóa đặc biệt quan trọng. Giúp mọi người giải quyết nhiều vấn đề trong việc vận chuyển hàng hóa giữa các địa điểm xa nhau trong thời gian nhanh chóng.

Nếu như trước đây khi gửi hàng đi các tỉnh, thành khác, người dân phải khó khăn khi gửi xe khách, hoặc nhờ người quen gửi thì nay bằng ô tô việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Do đó, mọi người có thể chọn một trong các hình dạng ô tô sau:

Chành xe khách

Chành xe khách là loại xe chuyên dùng để chở người. Tuy nhiên, chúng vẫn có những ngăn trống để đựng hàng hóa. Theo quy định, hàng hóa của hành khách không nhiều và khoang tàu vẫn còn nhiều chỗ trống. Nhờ vậy, những chuyến xe này nhận được nhiều hàng hơn từ khách hàng bên ngoài. Những món đồ mà những anh chàng đi xe buýt này nhận được thường nhỏ, gọn gàng, không dễ vỡ, … phù hợp với dân vận chuyển hàng hóa nhỏ lẻ.
Xe sẽ giao theo tuyến hoặc tại bến xe của đơn vị vận tải. Phí vận chuyển thường dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy vào kích thước và quãng đường vận chuyển. Thời gian giao hàng nhanh chóng.

Chành xe tải

Chành xe tải mang yếu tố chuyên nghiệp hơn so với chành xe khách. Đó là do các xe tải được bố trí vận chuyển hàng hóa theo một lộ trình nhất định. Hàng hóa, cũng đang trở nên lớn hơn trong vận tải bằng xe tải, thường dao động từ khoảng 100 kg trở lên. Các cơ sở, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sẽ sử dụng hình thức xe tải để vận chuyển hàng hóa từ tỉnh này sang tỉnh khác.
Nhiều người còn gọi phương thức vận chuyển này là “ghép hàng”, “ghép xe”. Điều này có nghĩa là hàng hóa của nhiều khách hàng được vận chuyển chung trong một chuyến nhằm giảm chi phí. Thay vì mỗi người phải thuê riêng một xe tải.

Đơn vị vận tải liên kết

Đơn vị vận tải có thể không sở hữu một chiếc xe riêng của họ. Họ nhận ra hàng hóa của khách hàng và liên hệ với các phương tiện và xưởng thích hợp để vận chuyển hàng hóa của khách hàng. Miễn là hàng hóa đến tay người nhận vào thời gian và địa điểm mong muốn. Hoạt động này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên. Khách hàng có thể nhanh chóng đổi hàng mà nhà xa cũng tiết kiệm được chi phí nhân sự và đầu tư phương tiện

Top 8 chành xe uy tín và lớn nhất hiện nay

Chành xe Tô Châu

Chành xe Tô Châu là một trong những thương hiệu nổi bật về cung đường vận tải Sài Gòn – miền Tây

chanh xe To Chau

Tô Châu được thành lập năm 1995, có lịch sử lâu đời trong hoạt động vận chuyển hàng hóa liên tỉnh. Tính đến năm 2017, đơn vị này có 29 tuyến vận chuyển hàng hóa từ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh như An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Hậu Giang, Đồng Tháp,… Trong đó, SuZhou Cần Thơ luôn đứng đầu trong lộ trình vận chuyển này.
Bên cạnh vận chuyển hàng hóa, Tô Châu còn có dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng tiện lợi cho khách hàng.
Để chuyển hàng từ Tô Châu về TPHCM, bạn đến trụ sở doanh nghiệp này tại 526 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10. Hoặc các địa chỉ khác như 522 Lê Hồng Phong, 478 Lê Hồng Phong, 223 – 225 Lý Thái Tổ Quận 10, 561 Kinh Dương Vương, Quận Bình Tân.
Các điểm giao hàng tiêu biểu dọc tuyến Tô Châu có thể kể đến như:
Long Xuyên: 20A Lý Thái Tổ, Mỹ Long, TP Long Xuyên, An Giang.
Cần Thơ: 1: 8 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Châu Đốc: 257 đường Nguyễn Tri Phương, Phường Vĩnh Mỹ, TP Hồ Chí Minh Châu Đốc, a Giang.
Rạch Giá: 33 Huỳnh Thúc Kháng, Vinh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang.
Sa Đéc: 359 Nguyễn Sinh Hát, Hòa Khánh, Hội trường 2, TX. Sa Đéc, Đồng Tháp.
Cao Lãnh: 92 Lê Anh Xuân, Sảnh 2, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Huyện Cao Lãnh
Chiều dài: 372 Quốc lộ 1, Hội trường 4, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Huyện Tân Á, Tỉnh Long.
Mỹ Tho: 81 Ấp Bắc, Hội trường 10, TP.Mỹ Tho.
Bến Tre: 1B2 Đường Đoàn Hoàng Minh, Khu phố 4, Phường Phú Khương, TP Bến Tre.
Sóc Trăng: 193 Đường Nguyễn Văn Linh, Hội trường 2, Tỉnh Sóc Trăng.
Bạc Liêu: 685 Trần Phú, Hội trường 7, Bạc Liêu
Trà Vinh: 296 Đường Nguyễn Đức, Huyện Trà Vinh.
Cà Mau: 271 Lý Thủ Kiệt, P.Trảng 2, TP.Cà Mau.

Chành xe Phương Trang

chanh xe Phương Trang

Phương Trang được coi là nhà vận chuyển hành khách và vận chuyển lớn nhất cả nước. Mỗi ngày có hàng nghìn chuyến xe Phương Trang di chuyển từ nam ra bắc. Luôn đảm bảo hàng hóa được giao đúng hẹn, đến mọi nẻo đường, vùng sâu vùng xa.
Địa điểm gửi Hàng Phương Trang: Quý khách có thể đến 241 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 hoặc Bến xe Miền Tây (nếu chuyển hàng Miền Tây Nam Bộ), Bến xe Miền Đông (nếu chuyển hàng Miền Trung, Miền Bắc). Phương Trang có nhiều điểm giao hàng tại các tỉnh trải dài từ Bắc vào Nam như: Vĩnh Long, Cần Thơ, Bạc Liêu, Hậu Giang, Long An, Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Cà Mau, Đồng Nai , Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Nha Trang, Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng, … Để biết địa chỉ cụ thể, liên hệ với hệ thống Phương Trang!

Chành xe Kim Hoàng

Là nhà xe nổi tiếng và lâu đời nhất tại Trà Vinh, nhà xe Kim Hoàng cũng là nhà xe được nhiều người tin tưởng khi thực hiện chuyển hàng Trà Vinh – TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

chanh xe Kim Hoang

Hầu hết các nhà xe của Kim Hoàng sẽ chạy theo hình thức xe khách. Tức là hàng hóa của khách hàng sẽ được nhốt trong cabin xe buýt. Đối với những khách hàng vận chuyển số lượng hàng lớn, kích thước lớn hoặc muốn thuê xe vận chuyển nguyên chuyến, Kim Hoàng sẽ liên kết với dịch vụ taxi tải chở hàng Sài Gòn Express.
Địa điểm trả khách tại TP.HCM Kim Hoàng: 273 Trần Phú, Hội trường 8, Quận 5
Địa chỉ tại Trà Vinh: 91 Phạm Hồng Thái, Phường 3, Thành phố Trà Vinh hoặc Minh Thuận A, Cầu Ngang, Huyện Cầu Ngang, Huyện Trà Vinh – Tp.HCM và ngược lại.

Chành xe Trần Quyên

chanh xe Tran Quyen

Trần Quyên Express được thành lập từ năm 2014. Chành xe và dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Trần Quyên chủ yếu từ TP. Hồ Chí Minh qua các thị xã như Phú Quốc, Rạch Giá, Rạch Sỏi (Kiên Giang), Long Xuyên, Châu Đốc (An Giang), Cần Thơ.
Địa chỉ giao hàng tại Tp.HCM Trần Quyền Tp.HCM: Số 492 Lê Hồng Phong, Hội trường 1, Quận 1

Chành xe Thành Bưởi

Thành Bưởi cũng là một đơn vị vận chuyển lâu đời và có tiếng khi được thành lập từ năm 2000. Thương hiệu Thành Bưởi đã rất quen thuộc với người dân khu vực Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là Cần Thơ và Lâm Đồng. Ban đầu, Thành Bưởi chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vận tải khách hàng. Sau này, sự phát triển của dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chành xe Bưởi nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa ngày càng lớn của người dân.
Địa chỉ xe Thành Bưởi tại TP.HCM:
266-268 Le Hong Phong Street, Hall 4, District 5, HCMC Hcm
1 Thường trực, Hội trường 2, Quận 10, TP.HCM Hcm
48C Xa Lộ Hà Nội, Phường Tân Phú, Quận 9, Tp.HCM Hcm
Địa chỉ xe Thành Bưởi tại Đà Lạt: 05 Lữ Gia, P.9, TP.Đà Lạt
Địa chỉ xe Thành Bưởi tại Bình Thuận: 352 Thủ Khoa Huân, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết
Địa chỉ xe Thành Bưởi tại Cần Thơ: Số 29 Phan Đăng Lưu, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

chanh xe Thanh Buoi

Chành xe Huệ Nghĩa

Huệ Nghĩa cũng hoạt động như một thương hiệu vận tải hành khách và hàng hóa lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, trong đó chủ yếu là Un Giang. Được thành lập từ năm 2000 với khởi đầu chỉ là 5 chiếc xe ô tô 16 chỗ. Sau khi không ngừng hoàn thiện và nâng cao các dịch vụ, đến nay Nhà xe Huệ Nghĩa đã phát triển một hệ thống lớn mạnh. Chiếm được sự tin tưởng của hầu hết các khách hàng có nhu cầu chuyển nhà, chuyển hàng hóa giữa Tp. Hồ Chí Minh đi Châu Đốc, Long Xuyên, …
Địa chỉ xe Huệ Nghĩa tại TpHCM HCM: 11 Lê Đại Bắc, Quận 11, TpHCM
Tại Long Xuyên: 27c / 5b Đường Lý Thái Tổ, Phường Mỹ Long, Tp.HCM Largo Xuyên.
Châu Đốc: Đường Vành Đai 91, Phường B, Thị xã Châu Đốc, Tỉnh A Giang

chanh xe Hue Nghia

Chành xe Trọng Tấn

Trọng Tấn được thành lập năm 2005, là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Ngoài trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, công ty này còn có văn phòng tại các nơi như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ.
Khác với những nhà xe trước, Trọng Tấn rất năng nổ trong lĩnh vực vận tải đường bộ. Hơn 120 đầu xe tải với nhiều loại trọng tải thấp nhất là 1 tấn giúp vận chuyển hàng hóa của khách hàng đến mọi địa điểm tùy theo thỏa thuận.
Các tuyến đường tải trọng xe Trọng Tấn:
Hà Nội – Đà Nẵng; Hà Nội – Bà Rịa, Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh HCM; HỒ CHÍ MINH HCM – Nha Trang; HCM – Tây Nguyên, Tp.HCM HCM – Hà Nội; HỒ CHÍ MINH HCM – Miền Tây
Địa chỉ: 789, Lê Thị Nhất, P.Thới An, Q.12, TP.HCM
Tại Hà Nội: Trụ H3 Cầu Thanh Trì, Lĩnh Nam, Hoàng Mai
Tại Đà Nẵng: 479 Trường Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Tại Nha Trang: 24 Quốc lộ 1, Nha Trang

chanh xe Trong Tan

Chành xe Hoa Mai

Hoa Mai có thế mạnh về dịch vụ du lịch tại TP. HCM – Vũng Tàu. Tần suất xe chạy dày chỉ 10-15 phút đảm bảo vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và luôn đúng giờ. Tuy nhiên, Hoa Mai chủ yếu phát triển hệ thống xe 16 chỗ nên hàng hóa chuyển thẳng lên xe Hoa Mai thường có kích thước nhỏ gọn. Gia đình nộp đơn hoặc thủ tục giấy tờ.
Ngoài ra, với các sản phẩm lớn, Hoa Mai còn hoạt động theo hình thức liên kết với các hãng xe, luôn đảm bảo giao hàng đúng hẹn cho khách hàng.
Địa chỉ xe hoa mai tại tphcm: 44 nguyễn thái bình, phường nguyễn thái bình, quận 1, tp hcm.chanh xe Hoa Mai
Chành xe được sử dụng phổ biến tại miền Nam hơn so với miền Bắc và miền Trung. Thông qua những chia sẻ bên trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một chành xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *