Chi tiết kích thước thùng xe tải 500kg, 750kg, 1 tấn,1.4 tấn, 2 tấnđến 30 tấn

Ngày nay, xe tải là phương tiện giao thông quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa. Để đáp ứng nhu cầu giao thương ngày càng lớn, các mẫu mã, kích thước xe tải cũng ngày càng đa dạng hơn. Nếu bạn biết kích thước của xe tải, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại xe phù hợp. Vừa đáp ứng nhu cầu vận chuyển cần thiết, vừa tối ưu hóa năng suất vận chuyển của phương tiện.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước thùng xe tải

Nhiều người khi lựa chọn xe tải thường chỉ chú trọng đến trọng tải mà bỏ qua kích thước thùng xe. Tất nhiên, trọng lượng là quan trọng, nhưng nếu bạn chọn một thùng hàng có kích thước không phù hợp, nó sẽ dễ dàng làm hỏng hàng hóa và gây ra rất nhiều vấn đề.

Đối với những loại hàng hóa cồng kềnh, nếu chủ quan chỉ dựa vào khối lượng hàng hóa mà chọn loại xe tải nhỏ, kích thước thùng hẹp thì sẽ không thể chở được hàng hóa. Hoặc chèn ép hàng hóa bị hư hỏng.
Chọn kích thước xe tải quá lớn so với kích thước của hàng hóa cũng không tốt. Điều này gây lãng phí không gian trên tàu. Ngoài ra, hàng hóa cũng dễ bị xê dịch khi xe di chuyển, nếu chúng không được cố định chắc chắn.
Với một số khu vực, đặc biệt là ở ngoại thành, nhiều tuyến đường sẽ có khuyết tật. Hãy chọn loại thùng xe tải có kích thước hợp lý nếu bạn có nhu cầu sử dụng tuyến đường này thường xuyên.
Ví dụ như đường phố chật hẹp, đường cao tầng, đường phố ít hệ thống dây điện,… Vì nếu chỉ chú ý đến tấn thì xe sẽ không thể di chuyển qua các khu vực trên. Nó ảnh hưởng đến kế hoạch vận chuyển hàng hóa của bạn.

thung xe

Vì vậy, chủ hàng hóa phải nắm rõ các thông số xe để tính toán nên chọn loại xe nào vừa tải trọng vừa kích thước tối ưu. Tốt nhất nên chọn những loại xe có trọng tải tiêu chuẩn, thùng xe vừa vặn, đủ rộng (hoặc lớn hơn kích thước của hàng hóa một chút). Kết hợp với phương pháp tổ chức hàng hóa trên xe tải nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng và đảm bảo an toàn cho hàng hóa, nhất là đối với những chuyến đi xa.

Chi tiết kích thước thùng xe tải

Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe tải khác nhau. Từ thùng mui kín đến thùng mui bạt, thùng mui bạt,… Về trọng tải chúng cũng rất đa dạng đáp ứng nhu cầu vận chuyển của nhiều đối tượng, nhiều loại mặt hàng. Khi những mặt hàng quen thuộc, những sản phẩm có chân nhỏ, cần xe nhỏ thì các công ty, xí nghiệp lại ưa chuộng dòng xe tải lớn.

Lưu ý rằng mỗi hãng xe đều có kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Điều này có nghĩa là kích thước của xe không giống nhau.

Kích thước thùng xe tải Ford Ranger

Xe bán tải là sự kết hợp giữa ô tô con và ô tô tải. Theo đó là xe ô tô gồm cabin kín từ 2 đến 6 chỗ ngồi, phía sau là thùng hàng. Còn được gọi là Pickup Truck hoặc Mini Truck
Dòng xe này thường được các gia đình ưa chuộng vì vừa chở được người, vừa chở được lượng hàng nhất định, rất tiện lợi.
Ford Ranger hiện nay là dòng bán tải nổi tiếng nhất bởi thiết kế nổi bật. Đó còn là khả năng vượt địa hình hiểm trở nhờ động cơ mạnh mẽ, gầm cao, khả năng bám đường tốt.
Đối với Ford Ranger 4×4 AT 3.2L, kích thước xe xấp xỉ. 5.351m x 1.850m x 1.821m. Cụ thể, kích thước của xe bán tải Ford Ranger lần lượt là 1.613m x 1.850m x 0.511m

Kích thước thùng xe tải 500kg

Xe tải 500 kg (hay ô tô con khoảng 490 kg) là loại xe hạng nhẹ. Kích thước thùng xe nhỏ gọn, thích hợp cho các cửa hàng kinh doanh vận chuyển hàng hóa nhỏ lẻ. Với dòng xe tải 500kg này đặc biệt được ưa chuộng trong việc chuyển nhà trọ sinh viên giá rẻ, chuyển nhà nhỏ, vận chuyển hàng hóa cho các cửa hàng nhỏ lẻ.
Kích thước dài x rộng x cao của xe tải 500kg là xấp xỉ. 2m x 1,4m x 1,4m
Ngoài ra, một số loại xe khác cũng có thể có kích thước 2m x 1,3m x 1,2m hoặc 2,1m x 1,5m x 1,5m, …

Kích thước thùng xe tải 750kg

Cũng giống như các dòng xe tải 500kg, xe tải 750g có kích thước trọng tải xe nhỏ gọn. Dễ dàng lái xe trên đường nhỏ, phố hẹp, giúp bạn tiếp cận được với điểm đến. Nó thường được dùng để chuyển lán, chuyển hàng đi chợ, …
Xe tải 750kg có kích thước thùng xe dài x rộng x cao là 2,2m x 1,6m x 1,6m.
Một số xe khác sẽ nhỏ hơn, khoảng 2.1m x 1.38m x 1.3m hoặc 2m x 1.2m x 1.5m

Kích thước thùng xe tải 1 tấn

Xe tải 1 tấn là loại vừa và rất phổ biến. Chiếc xe không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ, linh hoạt. Ngoài ra, mô hình 1 tấn thường được cân bằng vừa phải. Do những ưu điểm trên nên xe tải 1 tấn thường được các chủ doanh nghiệp nhỏ lựa chọn cho việc vận chuyển hàng hóa.

Các công ty chuyển hàng thông thường cũng lựa chọn xe tải 1 tấn khi vận chuyển số lượng vừa phải. Khi di chuyển, xe tải 1 tấn có thể chứa được một số lượng lớn đồ đạc như tủ lạnh, sofa, nệm gấp, một tủ nhỏ, khoảng 10 thùng hàng và một số đồ ăn nhẹ khác.

Kích thước xe tải 1 tấn hiện nay phổ biến dài 3m x rộng 1,6m x cao 1,7m

Kích thước thùng xe tải 1,4 tấn

Một số xe sẽ có một tấn 1,5 tấn. Xe 1,4 tấn thường có 2 dòng để khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu. Ngoài thùng kín, những khách hàng chở hàng cồng kềnh có cơ hội đóng thùng mui bạt. Đối với toa xe bằng bạt, không gian chở hàng cũng thông thoáng hơn, dễ dàng tháo dỡ.Nhiều chủ hàng, doanh nghiệp cũng lựa chọn xe tải 1,4 tấn để vận chuyển hàng hóa do kích thước vừa phải đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa thường xuyên trong trung tâm thành phố.

Xe tải kích thước 1.4 tấn dài 3.5m x rộng 1.7m x cao 1.7m. Một số dòng khác sẽ có kích thước xấp xỉ 3,4mx 1,67mx 1,85m.

thung xe tai 1,4 tan

Kích thước thùng xe tải 2 tấn

Xe 2 tấn lớn hơn xe 1,4 tấn và có thể chở được nhiều hàng hơn. Thích hợp cho các cuộc họp chuyển văn phòng hoặc dịch vụ vận chuyển hàng hóa khổ lớn. Xe cũng có tùy chọn hình dáng thùng kín hoặc thùng bạt để khách hàng có nhiều lựa chọn. Bên trong thùng xe được thiết kế rộng rãi, rộng rãi cho phép vận chuyển hàng hóa an toàn.
Kích thước của xe tải 2 tấn thường cao xấp xỉ 4,5m x 1,8m x 1,8m). Xe tải 1.9 tấn có kích thước thùng xe rộng 4,4 x rộng 1,9m x cao 1,9m. Ngoài ra, chúng còn chở hàng có kích thước lớn, dài hoặc cồng kềnh còn có loại xe 2 tấn thùng mui bạt dài kích thước 6.2m x 2.2m x 2.2m.

Kích thước thùng xe 2,5 tấn

Với giờ quy định cấm tải TPHCM, bạn chỉ nên chọn xe tải có tải trọng tối đa 2,5 tấn để vận chuyển hàng hóa trong thành phố. Theo quy định chung, xe tải nhẹ (2,5 tấn trở xuống) chỉ bị cấm tải trong thời gian từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ. Các kỳ còn lại được tổ chức tại trung tâm thành phố như bình thường.

Nhưng nếu bạn chọn xe có tải trọng lớn hơn thì sẽ thuộc dòng xe tải nặng. Hiện tại, thời gian cấm là 6 giờ sáng. tại 22:00. Điều này có nghĩa là xe chỉ được vận chuyển qua đêm từ 22h đến 6h sáng hôm sau. bất tiện cho việc giao hàng.

Do đó, hầu hết các công ty tập trung vào các loại xe có trọng tải từ 2,5 tấn trở xuống để đáp ứng các yêu cầu về tấn. Một phần là do kích thước trọng tải của xe không quá lớn nên dễ dàng đi lại trong các tuyến phố thành phố an toàn và đơn giản.
Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn thường trong khoảng 4.3m x 1.8 m x 2.0 m.

Kích thước thùng xe 3,5 tấn

Ưu điểm của xe tải 3.5 tấn là động cơ to khỏe. Có khả năng chuyên chở một lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh. Xe có nhiều loại thùng khác nhau như thùng lửng, thùng kín, thùng bạt, …
Xe tải 3,5 tấn thuộc dòng xe tải nặng nên sẽ bị cấm lưu thông từ 6h đến 22h tại TP.HCM. Hcm. Vì vậy trước khi thuê xe tải chở hàng, mua xe bạn nên cân nhắc.
Kích thước thùng của xe tải 3.5 tấn thường từ 4,7m x 2m x 2m (dài x rộng x cao)

Kích thước thùng xe tải 5 tấn

Xe tải 5 tấn kết cấu ổn định, tải trọng lớn nhưng kích thước thùng xe khá gọn gàng. Nhiều khách hàng chuyên chở hàng hóa thường ưu tiên lựa chọn loại xe này vì chở được lượng hàng lớn, tốc độ nhanh, vận chuyển linh hoạt. Với các loại xe 5 tấn, khách hàng có thể lựa chọn các loại thùng kín, thùng mui bạt, xe ben, thùng lạnh.
Kích thước thùng xe tải 5 tấn là 6m x 2,2m x 2,4m hoặc 6,2m x 2,2m x 2,2m.

Kích thước thùng xe 8 tấn

Xe tải 8 tấn là dòng xe tải hạng nặng được các công ty vận tải biển hay các công ty lớn tin dùng. Tuy tải trọng tiêu chuẩn là 8 tấn nhưng có thể nâng lên 9 hoặc 10 tấn tùy theo nhu cầu của người sử dụng.
Xe tải 8 tấn có ưu điểm là máy khỏe, có thể vận chuyển hàng hóa nặng trên nhiều cung đường. Trên đường cao tốc, xe tải 8 tấn có thể vượt dốc, đổ dốc an toàn. Xe cũng giữ thăng bằng và tốc độ tốt trong điều kiện mưa bão.
Kích thước thùng xe tải 8 tấn dài x rộng x cao khoảng 8m x 2,35m x 2,5m

Kích thước thùng xe 10 tấn

Các loại xe tải trọng 10 tấn vẫn có thể di chuyển trong trung tâm thành phố nhưng phải tuân thủ thời gian cấm. Ngoài xe công vụ, xe tải 10 tấn chỉ được tham gia giao thông trong khoảng thời gian từ 10 giờ 00 phút đến 6 giờ sáng hôm sau.
Đây là loại xe thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa từ cảng, hàng hóa xuất nhập khẩu, hoặc hàng hóa đường dài từ Bắc Trung Nam, hàng nông sản từ Tây Nguyên về TP. Hcm. Để tuân thủ, xe có kết cấu chắc chắn, độ bền cao và tốc độ di chuyển nhanh, an toàn.
Kích thước thùng xe tải 10 tấn dài 9,7m x cao 2,35 x 2,5m.

Kích thước thùng xe 15 tấn

Các loại xe tải nặng 15 tấn thường ít phổ biến hơn. Thường chỉ có các công ty lớn hoặc các khu công nghiệp mới sử dụng. Vì trọng tải và kích thước rất lớn nên xe tải 15 tấn phù hợp để vận chuyển các mặt hàng cồng kềnh, máy móc hạng nặng, hoặc vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn. Ưu điểm là tiết kiệm chi phí vì xe chở được lượng hàng lớn, không cần tách nhiều chuyến như xe tải nhẹ.
Kích thước thông thường của thùng xe tải 15 tấn là 9.5m x 2.35m x 2.5m tương ứng với chiều dài x rộng x cao.

Kích thước thùng xe 30 tấn

Với tải trọng và kích thước từ siêu lớn đến lớn, xe tải 30 tấn chuyên dùng để vận chuyển các mặt hàng siêu trường siêu trọng. Đặc biệt là chở hàng xuất nhập khẩu tại cửa khẩu đi khu tiêu thụ, hàng hóa Bắc Nam, vận chuyển hàng hóa trong các khu công nghiệp.
Kích thước thùng xe tải 30 tấn vào khoảng 12m x 2,5m x 2,6m (dài x rộng x cao)

Những lưu ý khi thuê và mua xe tải

  • Để thuê xe tải, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa trọng tải, kích thước thùng xe và loại mặt hàng cần vận chuyển. Tránh thuê xe quá nhỏ sẽ tốn thêm tàu ​​điện.
  • Nếu bạn thuê xe ô tô chuyển nhà, hãy ghi rõ những vật dụng cần vận chuyển để nhân viên tư vấn. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ gợi ý loại xe nào phù hợp.
  • Đặc biệt quan tâm đến vấn đề cấm vận chuyển hàng hóa. Hãy xem xét tuyến đường bạn cần cấm tải vào dòng xe tải nào, cấm tải trong thời gian bao lâu để lựa chọn loại xe phù hợp.
  • Một điều thú vị trong phong thủy cho xe tải là giàn của xe nên mang số 9,13,17 hoặc 21. Những con số này nhằm cầu mong sự may mắn và an toàn trong hành trình của các phương tiện vận tải.
  • Nếu bạn mua xe và yêu cầu hãng đóng thùng xe tải. Vui lòng nêu chi tiết kích thước của xe tải và vật liệu bạn muốn. Cũng đừng quên theo dõi để tránh trường hợp vật liệu trám trét hoặc nhân viên thi công sai số liệu.

xe tai

Từ những chia sẻ trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một xe tải có trọng tải phù hợp với nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *